Đang tải...
 

Một vài khía cạnh cơ bản về kiểu dáng housing của tai nghe in-ear

Các hãng sản xuất tai nghe thường giới thiệu sản phẩm của mình bằng những ngôn từ bóng bẩy và êm tai nhất khiến chúng ta bị “mê hoặc” và sẵn sàng mở hầu bao. Khoan nói đến yếu tố chất lượng âm thanh, điều đầu tiên mà chúng ta cảm nhận khi đeo một chiếc tai nghe là sự vừa vặn cũng như độ mềm mại của nó. Một chiếc tai nghe đắt tiền, âm thanh cực hay nhưng làm tai bạn đau nhói khi đeo thì cũng chẳng thú vị gì. Ngược lại, một chiếc tai nghe rẻ tiền, nghe tạm được nhưng lại rất êm ái và thoải mái khi đeo chắc chắn sẽ được nằm trong danh sách vật dụng không thể thiếu hàng ngày của bạn.

Có hay không một chiếc tai nghe vừa cho chất âm hay vừa thoải mái khi đeo? Có chứ, tuy nhiên không nhiều. Đa số tai nghe in-ear đều phù hợp với các kích thước tai tiêu chuẩn, nhưng nếu tai bạn nằm trong một vài kiểu đặc biệt, tìm kiếm một chiếc tai nghe ưng ý sẽ khá khó khăn. Chúng ta có thể phân loại các kiểu thiết kế housing của tai nghe in-ear thành 4 dạng như sau:

Một vài khía cạnh về kiểu dáng housing inear | 3K Shop
  1. Tear Drop: có thân hơi to và thuôn nhỏ dần, sound tube thẳng và hơi dài (ví dụ: Noble K10u, FitEar Parterre)
  2. Teenager: Sound tube hẹp, dài và có góc xéo (ví dụ: Ultrasone IQ)
  3. Ben Hur: Thân to đơn giản với sound tube hơi thô (ví dụ: Oriveti Primacy)
  4. Tank: To lồi với vẻ hơi thô kệch, mang nhiều góc cạnh và có sound tube ngắn (ví dụ: Dita Audio The Answer, Campfire Audio Andromeda)

Trong 4 dạng housing trên, kiểu Teenager thông dụng nhất và cho độ vừa vặn tốt nhất với đa số các dạng tai khác nhau (theo lý thuyết). Tuy nhiên kiểu housing này lại sở hữu sound tube góc xéo, khi đeo chắc chắn sẽ cấn vào vách tai ngoài đối với người dùng có kích thước tai nhỏ. Với kiểu Ben Hur thì lại khác, sound tube thẳng làm chiếc tai nghe “cắm” vào ống tai, housing lúc này sẽ lồi ra do bị ép lên vành tai, gây khó chịu đối với những ai có vành tai hẹp.

Tiếp theo là housing dạng Tank, thô kệch và góc cạnh, sẵn sàng “chèn ép” bất cứ thứ gì cản đường. Sound tube kích thước lớn cũng khiến housing Tank khó đeo đối với người có ống tai nhỏ. Kiểu housing này sở hữu ưu điểm và cả khuyết điểm của hai kiểu housing Teenager và Ben Hur. Theo phân tích từ hình dáng, kiểu housing Tear Drop sẽ đạt được khả năng vừa vặn cao nhất cho tai người đeo, tuy nhiên các tai nghe sử dụng thiết kế housing này hiện nay vẫn còn khá ít, người yêu nhạc khó có thể tìm được một chiếc tai nghe có chất âm vừa ý.

Nguồn : monospace.vn

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Lên trên