Đang tải...
 

NFC là gì ?

NFC (Near-Field Communications) là công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4 cm. Công nghệ này sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị (smartphone, tablet, loa, tai nghe …) khi có sự tiếp xúc trực tiếp (chạm).

công nghệ nfc

Smartphone trở thành ví tiền điện tử khi mua sắm với kết nối NFC

Có nghĩa là khi hai thiết bị đều có kết nối NFC, bạn có thể chạm chúng vào nhau để kích hoạt tính năng này và nhanh chóng truyền tập tin gồm danh bạ, nhạc, hình ảnh, video, ứng dụng hoặc địa chỉ website... Ở các nước phát triển, NFC còn được xem là chiếc ví điện tử khi có thể thanh toán trực tuyến, tiện lợi và nhanh chóng. 

chia sẻ dữ liệu với nfc

Chạm 2 smartphone có NFC để chia sẻ hình ảnh, video, nhạc…

Với NFC, mọi thao tác truyền nhận tập tin đều diễn ra tức thời mà bỏ qua mọi bước kết nối bằng cáp, nhập mật khẩu… Vì các thiết bị phải được chạm vào nhau rồi mới kích hoạt tính năng này, trong phạm vi rất ngắn nên sẽ dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật rất an toàn. 

chạm để kết nối

Chạm để kết nối smartphone với các thiết bị ngoại vi như tai nghe, loa

Cách sử dụng NFC:Bật NFC trong cài đặt –>khác:

cài đặt nfc

Tích chọn vào ô NFC ->Bật tiếp phần Android Beam:

cài đặt nfc

Chuẩn bị đã xong, giờ thì bạn có thể gửi với một lần chạm (Có thể gửi nhạc, hình, video, địa chỉ một trang báo….). Ở đây mình chọn một đoạn video để gửi:

chuyển dữ liệu bằng kết nối nfc

Chạm chip NFC của 2 máy vào với nhau (Vị trí chip NFC của máy thường nằm ở nắp lưng và có ký hiệu N):

chuyển dữ liệu bằng kết nối nfc
chuyển dữ liệu bằng kết nối nfc

Sau khi chạm thì máy cả hai máy sẽ rung lên, rồi sau đó máy mà chứa video sẽ báo cho bạn chạm vào video để chuyển đi:

chuyển dữ liệu bằng kết nối nfc

Chạm xong rồi thì máy nhận sẽ có một thông báo là đang tải về, bạn cần đợi cho tải hoàn tất là có thể xem được.

chuyển dữ liệu bằng kết nối nfc

Ghi chú: Một số người dùng lầm tường NFC đường truyền chuyển dữ liệu nhanh hơn Bluetooth. Thực chất NFC chỉ là một thao tác để giúp chuyển dữ liệu đơn giản hơn nên mới nhanh hơn (bạn chỉ cần chạm 2 thiết bị có bật NFC là dữ liệu hiển thị trên màn hình lúc đó như nhạc, phim, danh bạ, hình ảnh…lập tức được chia sẻ cho máy còn lại, không cần phải nhấp mã số ghép đôi phức tạp như Bluetooth), nhưng nó vẫn truyền tải bằng Bluetooth hoặc Wifi Direct (Tùy hãng). Ngoài việc giúp truyền tải dữ liệu như trên thì NFC còn mở rộng với những công dụng ví dụ như bạn đến quán café có một thẻ NFC để trên bàn, trong thẻ này đã cài đặt sẵn wifi, thông tin của quán…lúc này bạn lấy chiếc điện thoại chạm vào NFC này thì máy sẽ bật tất cả tính năng được cài sẵn trong thẻ đó mà không cần phải nhờ gọi nhân viên. Hoặc tiên tiến hơn thì sau này có thể khi mua đồ trong siêu thị lớn thì quẹt NFC của điện thoại để thanh toán tiền luôn.

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Lên trên