"LIFES" xuất hiện trên Luxman L-507Z

Anh Quân
Thứ Sáu, 20/05/2022

Thế hệ ampli "Z" mới của Luxman được trang bị công nghệ LIFES – Mạch hồi tiếp tích hợp của Luxman (Luxman Intergrated Feedback Engine System). Công nghệ này lần đầu tiên được giới thiệu trên mẫu poweramp đầu bảng Luxman M-10X vừa ra mắt vào tháng 8/2021.

 

 

L-507Z là thiết bị đầu tiên trong loạt ampli thế hệ series "Z" mới của Luxman được trang bị công nghệ LIFES - Mạch khuếch đại hồi tiếp tích hợp, sở hữu dàn linh kiện cao cấp và tối ưu nhiễu ở một cấp độ cao hơn so với mạch ODNF.

 

 

Mạch hồi tiếp tích hợp LIFES thay thế cho công nghệ ODNF vốn là một công nghệ nổi tiếng của Luxman từ năm 1999, từng là "trái tim" của bộ đôi pre-pow Luxman C-900u và M-900u đình đám. Công nghệ mới này được phát triển dựa trên những thuật toán giả lập bằng máy tính để tối ưu nhiễu thành phần một cách tinh vi nhất, đồng thời kết hợp dàn linh kiện thế hệ mới. Ngoài ra, Luxman cũng trang bị công nghệ điều chỉnh chiết áp volume LECUA 1000 độc quyền của mình nhằm giúp giảm nhiễu suy hao tín hiệu, mang lại khả năng kiểm soát âm lượng ổn định và cân bằng L/R kể cả khi ở mức âm lượng lớn với 88 bước tùy chỉnh. Kết quả cho thấy L-507Z đạt mức tổng méo hài ấn tượng dưới 0,007% tại 1kHz/8ohm và dưới 0,03% tại 20Hz-20kHz/8ohm với độ nhạy 105dB trở lên.

 

 

Luxman L-507Z trang bị cấu hình mạch push-pull Darlington 3 tầng với công suất đầu ra đạt 220W/4ohm. Ngoài chức năng là một ampli tích hợp, L-507Z có thể hoạt động như một preamp hoặc poweramp, thiết lập cấu hình bi-amp.

Điểm nhấn mặt trước của máy vẫn là cặp đồng hồ VU với đèn LED chiếu sáng được đặt trong cùng màn hình hiển thị mức âm lượng kỹ thuật số. Nút xoay chọn ngõ đầu vào và âm lượng được bố trí đều hai bên, phía dưới là các nút vặn để tùy chỉnh các hiệu ứng.

 



Tổng thể thiết kế của L-507Z trông giống như một poweramp cỡ nhỏ hơn là ampli tích hợp với chassis bằng nhôm dày ấn tượng, phần nắp máy được khoét những lỗ hở vừa để thoát nhiệt, đồng thời tránh nhiễu RF. Mặt sau của máy trang bị 4 đầu vào analog, 2 đầu ra balanced, 1 đầu in/out độc lập và hai bộ cọc loa A/B. Luxman cũng tích hợp L-507Z module phono MM/MC thế hệ mới, ngõ vào headphone 6,3mm và balance 4,4mm.

 

Quý khách có thể tham mẫu amply tích hợp Luxman L-507Z hoặc các sản phẩm cao cấp khác chính hãng của Luxman tại trang web chính thức của PGI: pgi.com.vn

Viết bình luận của bạn