QUAD- hơn 80 năm cho ngành công nghiệp âm thanh toàn thế giới

Anh Quân
Thứ Hai, 11/07/2022

Khởi nguồn thương hiệu tại thành phố Luân Đôn, Anh Quốc, công ty được thành lập bởi Peter J.Walker vào năm 1936 và mang tên S.P. Fidelity Sound Systems. Cũng vào năm ấy, công ty chuyển tên thành Acoustical Manufacturing Co. Ltd. và chuyển trụ sở sang Hutingdon vào năm 1941 bởi Luân Đôn bị ảnh hưởng bởi các cuộc đánh bom cảu Thế Chiến thứ 2. 

Bộ sưu tập QUAD chính hãng PGI

Power-amp Quad QII-Classic - Hàng chính hãng PGI

88.000.000₫

Loa Quad Z2 - Hàng Chính hãng PGI

Liên hệ
Hết hàng

Loa Quad S5- Hàng Chính hãng PGI

48.900.000₫
Hết hàng

Loa QUAD Z4- Hàng Chính hãng PGI

109.000.000₫
Hết hàng

Loa QUAD S2- Hàng Chính hãng PGI

27.900.000₫
Hết hàng

Ampli Quad Vena II Play- Hàng Chính hãng PGI

28.900.000₫
Hết hàng

Ampli Quad Vena II- Hàng Chính hãng PGI

26.900.000₫
Hết hàng

Ampli tích hợp Quad Artera Solus Play- Hàng Chính hãng PGI

54.900.000₫

Power-Amp đèn Quad QII-Forty - Hàng Chính hãng PGI

Liên hệ
Hết hàng

Pre-Amp đèn Quad QC- Twenty Four - Hàng chính hãng PGI

Liên hệ
Hết hàng

QA12 và QA12 / P, bộ đôi sản phẩm đầu tiên của hãng vào năm 1948, mang thiết kế ampli công suất bóng đèn mono. Khả năng tái tạo chất lượng âm thanh của thiết bị này là vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường vào thời điểm đó, và do đó đã được đài truyền hình BBC chấp nhận sử dụng.

 

 

Vào cuối năm 1949 (hoặc đầu năm 1950), công ty đã cho ra mắt mẫu loa CR góc ribbon. Mẫu loa sử dụng một củ loa hình nón Goodmans Axiom 150 cho dải tần thấp và một loa twetter ribbon, được thiết kế bởi Acoustical. Hãng đã bán được 1000 mẫu loa này vào thời điểm đó.

Năm 1957, họ phát hành Quad Electrostatic Loudspeaker (ESL), loa tĩnh điện toàn dải tần sản xuất đầu tiên nổi tiếng về độ trong suốt của âm thanh và độ méo tiếng rất thấp. Tính trung lập và tách bạch về âm thanh của nó đã được bù đắp bởi tính định hướng cực cao, khả năng xử lý công suất vừa phải, nhu cầu về một căn phòng lớn và mở rộng âm trầm vừa phải. ESL nhanh chóng được BBC sử dụng làm loa kiểm âm cho các chương trình phát sóng của họ. 

 

 

Sự bùng nổ của phong trào đĩa nhựa (LP) trong năm 1958, bộ pre-amplifier QC 22 được phát triển và phát hành vào năm 1959 và được thiết kế để sử dụng với một cặp bộ khuếch đại công suất mono QUAD II.

 

 

Tên "QUAD" là từ viết tắt của "Quality Unit Amplifier Domestic" (Đơn vị amplifier chất lượng trong nước) , được sử dụng để mô tả bộ khuếch đại QUAD I. Năm 1983, khi các dòng sản phẩm của hãng trở nên phổ biến , Acoustical Manufacturing Co. Ltd đã đổi tên thành QUAD Electroacoustics Ltd.

 

 

Năm 1995, QUAD Electroacoustics Ltd được Verity Group plc mua lại, gia nhập các thương hiệu hiện có của Wharfedale và Mission.

Vào tháng 9 năm 1997, công ty lại thay đổi quyền sở hữu khi Verity Group bán bớt các mảng kinh doanh để tài trợ cho việc phát triển loa màn hình phẳng. Với Wharfedale nó trở thành một phần của Tập đoàn Âm thanh Quốc tế dưới sự quản lý của Bernard và Michael Chang cho đến nay.

 

 

Qua hơn 85 năm hình thành và phát triển, QUAD đã và đang cho ra mắt hàng loạt các thiết bị audio tiên phong và chất lượng. Bên cạnh loa và các bộ amplifier nổi tiếng, trong những năm gần đây các thiết bị audio công nghệ cũng được Quad phát triển mạnh mẽ nhằm bắt kịp xu hường người dùng và để cho đúng với với tên "Đơn vị amplifier chất lượng trong nước".

PGI hân hạnh là nhà phân phối chính hãng thương hiệu QUAD tại VIệt Nam. Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm của QUAD tại trang web: pgi.com.vn

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

Phong Tuấn

08/08/2022

Lâu rồi mới thấy QUAD xuất hiện